Sức mạnh của báo chí trong thời đại 4.0?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp trong nước thành công trong câu chuyện truyền thông thương hiệu nhờ biết cách tận dụng sức mạnh của báo chí để đưa tên tuổi và thương hiệu của mình đến với khách hàng một cách rộng rãi và nhanh chóng nhất.

Tiêu biểu có thể kể đến sự thành công của TH True Milk khi thâm nhập vào ngành sữa của Việt Nam, khi mà trước đây người ta chỉ biết đến Vinamilk. Làm thế nào mà chỉ trong 7 năm ngắn ngủi, TH True Milk lại có thể đứng ngang hàng với vinamilk, tạo được niềm tin mạnh mẽ trong lòng khách hàng về sản phẩm sữa sạch này? Bên cạnh sản phẩm chất lượng, chiến lược truyền thông của TH True Milk đã làm cực kỳ tốt. TH True Milk sử dụng báo chí để tuyên truyền về 2 khái niệm khác nhau giữa “sữa” nói chung và khái niệm “sữa sạch” của TH True Milk. Từ đó định hướng người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm sữa, thế nào là sữa tươi, thế nào là sữa tiệt trùng, thế nào là sữa sạch.. để từ đó tạo giúp TH True Milk tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng, là sản phẩm nằm trong sự lựa chọn mà khách hàng sẽ nghĩ tới khi có ý định mua các sản phẩm sữa trong tương lai.

Báo chí giúp doanh nghiệp tiện cận với độc giả, là đối tượng mua hàng mà doanh nghiệp hướng tới, một cách tự nhiên hơn, từ đó giúp tăng độ nhận diện và doanh thu không ngờ nhờ hiển thị đúng đối tượng. So với các kênh truyền thông khác như Facebook, Google, Zalo, Tik Tok.. có thể thực hiện ở mọi doanh nghiệp, báo chí lại là phương tiện truyền thông có yêu cầu gắt gao về độ uy tín của thương hiệu doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn phải là thương hiệu sạch và chưa từng bị scandal, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ.