Dịch Vụ Booking KOL

Trong thời đại phát triển công nghệ thông tin 4.0 như hiện nay, các nền tảng marketing online như TikTok, Facebook, Youtube... với lượng người dùng cho mục tiêu giải trí ngày càng tăng lên, đã kéo theo nhiều tài khoản sử dụng để tăng thương hiệu cá nhân của mình. Tận dụng ưu điểm này, các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng các KOLs để thu hút sự quan tâm của công chúng đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp mình thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên việc lựa chọn được một KOLs phù hợp lại không hề đơn giản. Nguyên tắc cơ bản để lựa chọn một KOL đó là người đó phải có ảnh hưởng lớn đến một đối tượng khán giả nhất định và đối tượng đó là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Người đó có thể là bất kì ai, là diễn viên, ca sĩ, MC, người mẫu, hot tik toker, hoặc chỉ đơn thuần là 1 blogger, 1 mẹ bỉm sữa, 1 bạn game thủ hay 1 người thích makeup… Thế nhưng người đó thu hút được sự chú ý và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của 1 nhóm vài ngàn người có cùng mối quan tâm.

generic
generic

Dịch vụ booking KOL của DigiPublic ra đời nhằm phục vụ cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng KOLs mà không phải mất nhiều thời gian để quan tâm đến việc tìm kiếm, lựa chọn đối tượng phù hợp, đàm phán chi phí. Đồng thời, DigiPublic sẽ là trung gian trực tiếp quản lý các KOLs, định hướng nội dung PR để kết hợp với kế hoạch truyền thông sẽ tăng hiệu quả, sử dụng được dài hạn giúp tiết kiệm chi phí cũng như quản trị từ khâu giao nhận hàng hóa, định hướng hình ảnh - bố cục hình ảnh, đăng bài, seeding tạo hiệu ứng.

Tùy vào yêu cầu chất lượng KOLs (lượng fan, ngoại hình, độ lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội…), loại hình sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp cần PR, yêu cầu kịch bản và chất lượng hình ảnh/ video kèm theo, chi phí booking KOLs sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết rằng chi phí booking KOLs tại DigiPublic là cạnh tranh nhất trên thị trường với nhiều sự hỗ trợ đặc biệt giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và thời gian lan tỏa chiến dịch.
Dịch vụ booking KOLs tại DigiPublic sẽ được triển khai làm sao để hòa hợp với kế hoạch truyền thông tổng thể của đối tác doanh nghiệp, cụ thể ở những bước nhau sau:
  1. Nghiên cứu kế hoạch digital marketing tổng thể
  2. Đề xuất ý tưởng PR kênh KOLs
  3. Lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch KOLs seeding, bao gồm: nội dung review, kênh review, KPI cam kết ở từng bài viết (like, comment, share), thời gian đăng bài PR, danh sách KOLs đề xuất ở từng nội dung
  4. Booking KOLs sau khi được duyệt kế hoạch
  5. Thực hiện giấy tờ đề nghị xuất kho (nếu cần), nhận sản phẩm PR - phân loại sản phẩm cho KOLs phù hợp và gửi sản phẩm, nội dung cho KOLs chuẩn bị trước 1-3 ngày, sau đó tiến hành chụp ảnh theo concept. Trong trường hợp nội dung PR là dịch vụ, DigiPublic sẽ cùng ekip quay - chụp - âm thanh - ánh sáng đến địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tiến hành quay clip review theo thời gian thông báo trước và thỏa thuận
  6. Biên tập nội dung - hình ảnh/ video clip
  7. Lên lịch đăng bài
  8. Kiểm soát và định hướng chiến dịch trong 30 ngày đầu tiên đăng bài
  9. Nghiệm thu
Với bề dày sản xuất phim ảnh - commercial - shooting concept cho hơn 300 doanh nghiệp, DigiPublic sở hữu những hợp đồng hợp tác chiến lược với nhiều KOLs chất lượng cao. Các KOLs này cần đảm bảo về chất lượng fan, có sự đầu tư về mặt hình ảnh - bề dày tham gia các dự án truyền thông - phim ảnh - MV để củng cố chất lượng thương hiệu cá nhân, cũng như có sự đầu tư về mặt content trên fanpage và trang cá nhân của mình. Các tài khoản spam quá nhiều nội dung quảng cáo sản phẩm của nhiều thương hiệu mà không có sự chọn lọc thường không được DigiPublic đánh giá cao và thiết lập mối quan hệ hợp tác. Đó chính là sự cam kết về mặt chất lượng KOLs mà DigiPublic dành cho quý đối tác. Bên cạnh đó, dịch vụ booking KOLs tại DigiPublic không chỉ đơn thuần là trung gian thanh toán catse giữa doanh nghiệp và KOLs, chúng tôi sẽ lên ý tưởng PR phù hợp với kế hoạch truyền thông tổng thể, làm sao để hỗ trợ tăng tỉ lệ chuyển đổi với các công cụ digital marketing khác, sáng tạo và quản trị nội dung - hình ảnh - video đăng kèm, kiểm soát khâu giao nhận sản phẩm hoặc sắp xếp kịch bản sử dụng dịch vụ để phục vụ cho bài PR trở nên sáng tạo, tự nhiên và đúng xu hướng.
Khi một doanh nghiệp lựa chọn KOLs, họ đều sẽ cân nhắc kỹ càng về những lợi ích mà KOLs có thể mang về trong tương lai. Vậy lựa chọn đúng KOLs, doanh nghiệp có gì? 1. Gia tăng độ nhận diện thương hiệu KOLs được xem là một xu hướng marketing tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả nhanh nhất. Doanh nghiệp sẽ lựa chọn KOLs có độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng và một lượng khán giả nhất định mà doanh nghiệp đang cần nhắm đến. Ví dụ tiêu biểu trong việc sử dụng KOLs để tăng độ nhận diện thương hiệu không thể không nhắc đến Biti's và MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MT-P. Khi MV ra mắt, không chỉ là âm nhạc, netizen còn bàn tán sôi nổi đôi giày mà Sơn Tùng diện trong suốt MV. Là một sản phẩm của tập đoàn chuyên sản xuất giày dép Việt Nam, cái tên đã từng bị lãng quên, từ khóa tìm kiếm tên sản phẩm Biti's Hunter trở nên hot hơn bao giờ hết. Nhờ vậy mà Biti's vực đậy được và trở thành một trong những hãng giày dép có độ nhận diện và doanh thu bán hàng cao nhất tại Việt Nam. 2. Cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả Vốn dĩ các KOLs đều có một lượng fan nhất định, những người này đều sẽ có những đặc điểm chung về sở thích, nghề nghiệp, tính cách.. Do đó việc sử dụng KOLs để tiếp cận khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp dễ dàng hơn rất nhiều so với các chiến lược truyền thông khác. Ví dụ: Nếu bạn là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch thì những cái tên có sức ảnh hưởng như Quang Vinh, Chan La Cà, Khoai Lang Thang... sẽ được ưu tiên hợp tác trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. 3. Tăng doanh số cho doanh nghiệp Sử dụng KOLs giúp thúc đẩy mua hàng từ đó thực hiện mục tiêu cuối cùng là tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 4. Tăng uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp Hình ảnh của một KOLs có ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của doanh nghiệp. KOLs sẽ tác động đến các yếu tố tâm lý, niềm tin của đối tượng khách hàng mục tiêu, giúp họ có một sự an tâm và tin tưởng nhất định khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. 5. Giúp cải thiện các chỉ số về SEO Khi MV Lạc Trôi ra mắt, tỉ lệ tìm kiếm các từ khóa "Bitis", "Bitis Hunter" tăng cao giúp tăng độ tin cậy và tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google và một số công cụ tìm kiếm khác. Theo đó mà sản phẩm và các thông tin liên quan đến Biti's cũng được đề xuất nhiều hơn.
KOLs là thuật ngữ thông dụng để chỉ những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực hoặc ngành nghề của họ. KOLs có thể là cá nhân hay tổ chức. Ví dụ: KOLs trong lĩnh vực ẩm thực là những chuyên gia về ẩm thực, các đầu bếp nổi tiếng…
Mọi sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh đều có thể sử KOLs để quảng bá. Tuy nhiên, công việc tìm kiếm KOLs lại mất khá nhiều thời gian và chi phí. Chưa kể bạn phải xử lý các rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng KOLs. Do đó hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp đều chuyển qua sử dụng dịch vụ booking KOLs với ưu điểm về chi phí và hiệu quả truyền thông.
Nếu bạn là các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc gia tăng độ nhận diện thương hiệu, muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu, muốn tăng độ uy tín của doanh nghiệp và thúc đẩy doanh số đều nên sử dụng dịch vụ booking KOLs. Dịch vụ booking KOLs sẽ bao gồm các bước: Tư vấn chiến lược -> Đề xuất -> Triển khai và quản lý -> Đo lường và báo cáo.
Từ đó giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán khó liên quan đến chi phí, thời gian và các rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng KOLs.

Về DigiPublic

Đội ngũ DigiPublic luôn sẵn sàng cung cấp những ý tưởng sáng tạo, đón đầu xu hướng và phù hợp với mục tiêu kinh doanh, mục tiêu tài chính cho bạn. Hãy liên hệ với DigiPublic ngay hôm nay để nhận những tư vấn hữu ích cùng những ưu đãi độc quyền.

Bạn Cần Đăng Kí Thiết Kế Website?

Chỉ cần để lại thông tin, đội ngủ của DigiPublic sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức

Kỹ năng của DigiPublic

Đội ngũ kỹ thuật web của DigiPublic đều trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website và marketing. Chính vì điều đó, DigiPublic sẽ giải quyết được mọi vấn đề của bạn

THÔNG TIN KOL
90%
TÔI ƯU CHI PHÍ
80%
DỰ ÁN THÀNH CÔNG
87%

ĐĂNG KÍ

Đội ngủ chuyên gia của DigiPublic luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn. Với kinh nghiệm 6 năm trong nghề, DigiPublic sẽ giải quyết tất cả khó khăn của bạn trong Marketing